Food

શિયાળામાં શરીરને ગરમ રાખશે આ સૂપ, જાણો તેને બનાવવાની સૌથી સરળ રીત

શિયાળામાં શરીરને ગરમ રાખવા માટે અનેક પ્રકારની વસ્તુઓનો આહારમાં સમાવેશ કરવામાં આવે છે. આ સિઝનમાં તમે સૂપ પણ પી શકો છો, જે શરીરને ગરમ રાખવામાં મદદ કરશે અને શરદી અને ઉધરસથી રાહત આપશે. ઠંડીની ઋતુમાં અનેક પ્રકારના શાકભાજી મળી રહે છે. જેનો ઉપયોગ કરીને તમે સ્વાદિષ્ટ સૂપ બનાવી શકો છો. તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર, વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ હોય છે. આ સૂપ પીવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે. ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત.

વેજીટેબલ સૂપ

આ સૂપ બનાવવા માટે તમે તમારી મનપસંદ શાકભાજી પણ પસંદ કરી શકો છો. વેજીટેબલ સૂપ બનાવવા માટે એક પેન ગરમ કરો, તેમાં 1 ટેબલસ્પૂન તેલ ઉમેરો. આ પછી તેમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી, ગાજર નાખીને 10 મિનિટ સુધી સાંતળો. પછી તમારી મનપસંદ દાળ ઉમેરો અને થોડી વાર માટે તેને ફ્રાય કરો. તેમાં પાણી ઉમેરો અને ઉકળે ત્યાં સુધી પકાવો. શાક અને દાળ નરમ થઈ જાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો. સૂપ તૈયાર છે.

ટામેટાનો સૂપ

આ સૂપ બનાવવા માટે ડુંગળી અને ગાજરને સમારી લો. આ સિવાય 1 કિલો ટામેટાને ઝીણા સમારી લો. એક પેનમાં 2 ટેબલસ્પૂન તેલ ગરમ કરો, તેમાં તમાલપત્ર ઉમેરો અને નરમ થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. હવે તેમાં સમારેલી ડુંગળી, ટામેટાં અને ગાજર ઉમેરો. તેને રાંધવા માટે છોડી દો, પછી સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો. આ મિશ્રણને સારી રીતે હલાવો. ટામેટાનો સૂપ તૈયાર છે.

દાળનો સૂપ

એક પેનમાં પાણી ગરમ કરો, હવે તેમાં 2 ચમચી ચણાની દાળ ઉમેરો. આ પછી તેમાં સમારેલી ડુંગળી અને લીલા મરચા ઉમેરો. પછી તેમાં મીઠું મિક્સ કરો. તેને સારી રીતે રાંધો. તે તૈયાર થઈ જાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો. હવે તેમાં લીંબુનો રસ મિક્સ કરો અને દાળના સૂપનો આનંદ લો.

બ્રોકોલી અને સ્પિનચ સૂપ

સૌ પ્રથમ ડુંગળી, લસણ અને બ્રોકોલીને સમારી લો. આ સિવાય થોડી પાલકને ઝીણી સમારીને બાજુ પર રાખો. હવે એક પેન ગરમ કરો, તેમાં તેલ ઉમેરો, પછી સમારેલા શાકભાજી ઉમેરો અને ફ્રાય કરો. આ પછી મીઠું અને કાળા મરી ઉમેરો અને સૂપ માટે જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો. તેને ઢાંકીને પકાવો. લીંબુનો રસ ઉમેરીને સૂપનો આનંદ લો.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button