લાઇફ સ્ટાઇલ

આ રીતે બનાવશો આલુ પરાઠા તો સ્વાદ થશે બમણો 

સામગ્રી

300 ગ્રામ બટાકા

4 થી 5 નંગ લીલા મરચાં

1/2 કપ સમારેલી કોથમીર

1 ચમચી વરિયાળી

1/2  ચમચી અજમો

1 ચમચી ખાંડ

1 લીંબુનો રસ

1 ચપટી હળદર

મીઠું સ્વાદાનુસાર

2 કપ ઘઉંનો લોટ

મીઠું સ્વાદાનુસાર

તેલ મોણ માટે

 

રીત

-સૌપ્રથમ બટાકાને બાફીને છોલી લો. 

-હાથથી મસળી લો. 

-તેમા સમારેલાં લીલા મરચાં, વરિયાળી, અજમો, ખાંડ, લીંબુનો રસ, કોથમીર અને સ્વાદ મુજબ મીઠું તેમજ હળદર નાખીને મસળી લો. 

-હવે ઘઉંના લોટમાં મીઠું નાખીને મધ્યમ લોટ બાંધી લો. 

-એક લુઓ બનાવી નાની પૂરી વણો તેમા બટાકાનો તૈયાર મસાલો થોડો ભરીને દબાવી દો અને તેને હલકાં હાથે રોટલી જેટલો વણી લો. 

-જેટલો મસાલો વધુ ભરશો તેટલો સ્વાદ સારો લાગશે. 

-આ પરાઠાને ગરમ તવા પર નાખો અને તેલ અથવા ઘીથી શેલો ફ્રાય કરો. તેને હવો બદામી રંગનો શેકાવા દો. 

-આ રીતે બધા આલૂના પરાઠાં બનાવી લો. 

-આ પરાઠાંને સોસ,લીલી ચટણી, દહીં અને બટર સાથે સર્વ કરો.

 

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button