ફૂડ

મસાલેદાર ફાડાની ખીચડી ઘરે બનાવો, ખાવાની પડી જશે મજા

સામગ્રી

1 કપ મગની દાળ
3/4 કપ – ઘઉંના ફાડા
1 નંગ બટાટાના ટુકડા
1 કપ – લીલા વટાણા
1 કપ ફ્લાવરના ટુકડા
1 કપ સમારેલી ડુંગળી
1 ટેબલસ્પૂન આદુ-લીલા મરચાંની પેસ્ટ
1/2 ટીસ્પૂન આખા મરી
1/2 ટીસ્પૂન હળદર
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાવડર
મીઠું સ્વાદ અનુસાર

વઘાર માટે

3 ટેબલસ્પૂન ઘી
1 ઈંચ તજનો ટુકડો
3 નંગ લવિંગ
1 ટીસ્પૂન જીરુ
1/2 હીંગ

બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ મગની દાળ અને ઘઉંના ફાડાને ધોઈને 15 મિનીટ સુધી પાણીમાં પલાળી દો. ત્યારબાદ નિતારીને બાજુએ રાખી દો. હવે 4 કપ પાણીને એક વાસણમાં લઈને ગરમ કરીને બાજુએ રાખી દો. એક પ્રેશર કુકરમાં ઘીને ગરમ કરો. તેમાં તજ, લવિંગ, જીરુ અને હીંગ ઉમેરીને 30 સેકન્ડ સુધી ગરમ કરો. તેમાં પલાળેલી દાળ અને ફાડા ઘઊં ઉમેરો અને તેની સાથે બાકીની સામગ્રી અને શાકભાજી પણ ઉમેરો અને 4-5 મિનીટ સુધી હલાવો. પાણી ઉમેરીને 3-4 વ્હિસલ થાય ત્યા સુધી પ્રેશર કૂક કરો. – ગરમા ગરમ ફાડા ખીચડી તૈયાર છે, લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરી શકો.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button