ફૂડ

સાદો નહિં હવે ઘરે જ બનાવો ટેસ્ટી કોર્ન પુલાવ

સામગ્રી

1/2 કપ બાસમતી ચોખા
1 બાઉલ મકાઈનાં દાણા
2 તજ
2 લવિંગ
1/21 બાઉલ સમારેલી ડુંગળી
1 ચમચી આદુ-લસણ-મરચાની પેસ્ટ
1 ચમચી કોથમીર
1/2 ચમચી ધાણાજીરૂ
1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
1 ચમચી ઘી
1/2 ચમચી તેલ
સ્વાદાનુસાર મીઠું
જરૂરિયાત મુજબ પાણી

રીત –
– સૌ પ્રથમ ચોખાને ધોઈને 30 મિનિટ સુધી પાણીમાં પલાળીને રાખો.
– એક કઢાઈને ગેસ પર ગરમ કરવા મૂકો, તેમા તેલ અને બટર કે ઘી બનેને ગરમ કરવા મૂકો, એમાં ગરમ થાય એટલે તરત જ તજ અને લવિંગને સાંતળી તરત ડુંગળી સાંતળો ને એ પછી લસણ,
આદું, મરચાનીપેસ્ટ એ એડ કરી 30 સેકન્ડ સુધી સાંતળો.
– હવે તેમાં અમેરિકન મકાઇ ને નાખીને સાંતળો 1 મિનિટ સુધી પછી એમાં ગરમ મસાલો અને ઘણાજીરું પાઉડર નાખીને હલાવો.
– ત્યાર પછી પલાળેલા ચોખાને પાણી કાઢીને એડ કરો અને ચમચાથી હલાવી નાખો.
– હવે તેમા મીઠુ અને પાણી નાખો ને ધીમા તાપે હલાવી ચડવા દો. કઢાઈમાં એક ડિશ ઢાંકી 10 મિનિટ સુધી એને ધીમા તાપે ચડવા દો.
– 10 મિનિટ પછી ઢાંકણ ખોલી જોઈ લો કે ચોખા ચડી ગયા છે ને. પછી ગરમા ગરમ કોર્ન પુલાવ કોથમીર વડે ગાર્નિશ કરી એક પ્લેટમાં લઈને સર્વ કરો.

 

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button