લાઇફ સ્ટાઇલ

આંગળા ચાટતા રહી જશો, આ રીતે બનાવો સ્વાદિષ્ટ રાજમા

સામગ્રી

150 ગ્રામ રાજમા 

સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું

1/4 ચમચી હળદર પાઉડર

1/2 ચમચી લાલ મરચા પાઉડર

4-5 લસણ લવિંગ

1 મધ્યમ કદના કાંદા

3 મધ્યમ કદના ટામેટા

આદુ ટુકડો 1 ઇંચ

2 લીલા મરચા

1/2 ચમચી જીરું દાણા

1 ચમચી સૂકા ધાણા પાઉડર

1/4 ચમચી ગરમ મસાલા

1 ચમચી કાપેલ લીલા ધાણા

2 ચમચી ઘી

બનાવવાની રીત

રાજમા ને એક કપ પાણીમાં 8-9 કલાક માટે પલાળીને ધોઇ લો અને પ્રેસર કુકર માં નાખો અને અડધી ચમચી મીઠું અને 2 કપ પાણી ઉમેરો। એક સીટી વાગ્યા પછી તાપ ધીમો કરો અને 10-12 મિનિટ માટે રાંધો। તાપ બંધ કરો. 10 મિનિટ પછી ખોલો અને તપાસો કે રાજમાં નરમ થયા છે કે નહીં નહીં તો બીજી 3 સીટી વગાડો. મસાલા બનાવવા માટે કાંદા, લીલા મરચા, આદું અને લસણ ને ઝીણા સમારો, વાસણમાં તેલ ગરમ કરો અને જીરા દાણા ઉમેરો અને તેમાં કાંદા પેસ્ટ ઉમેરો। તે સોનેરી નહીં થયા ત્યાં સુધી તેને તળો. ટામેટા ને વાટીને તેજ વાસણમાં ઉમેરો અને હલાવો। મીઠું, હળદર પાઉડર, લાલ મરચા પાઉડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરો. ઉકળેલ રાજમાને મસાલામાં ઉમેરો। ધીમા તાપે 5-8 મિનિટ સુધી તેને રાંધો અને પછી કેટલાક કોથમીરથી ગાર્નિશ કરીને  ગરમા ગરમ સર્વ કરો. 

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button